[x] ปิดหน้าต่างนี้
สำนักงานเทศบาลเมืองระนอง
  

กิจกรรม
งานแถลงข่าวประเพณีถือศีลกินผักประจำปี 2561.

พฤหัสบดี ที่ 4 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2561งานแถลงข่าวประเพณีถือศีลกินผักประจำปี 2561

วันนี้ (3 ต.ค. 2561) เวลา 16.30 น. ณ ลานอนุสาวรีย์คอซู้เจียง เทศบาลเมืองระนอง นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงานประเพณีถือศีลกินผักประจำปี 2561พร้อมด้วย  นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง นายภัทรภาณุเดช สุทธิรัตน์ รองนายกเทศมนตรีเมืองระนอง  พ.ต.อ.ปริญญา ตัณฑสุวรรณ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองระนอง พ.อ.กิติ จันทร์เอียด รองผอ. กอ.รมน.จ.ระนอง นายฉัตรชัย นิลวิเชียร ประธานชมรมอ๊ามจังหวัดระนอง  นางจารุวรรณ เกียรติไพบูลย์ ตัวแทนกลุ่มรวมใจภักดิ์  นางวิริยา แก่นแก้ว ผู้อำนวยการ ททท.จังหวัดชุมพร-ระนอง และนางกรรณิกา เอี้ยวตระกูล นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ร่วมแถลงข่าว

นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวว่า การจัดงานประเพณีถือศีลกินผักของจังหวัดระนองตั้งแต่อดีตที่ผ่านมา โดยภาพรวมดีขึ้นมาโดยตลอด ด้วยความร่วมแรงร่วมใจและความสามัคคีกันของสมาชิกชมรมอ๊าม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ให้การสนับสนุน ซึ่งในปีนี้ได้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-17 ตุลาคม 2561ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ที่สนใจเข้ามาร่วมงานถือศีลกินเจที่จังหวัดระนองเป็นจำนวนมาก

นายภัทรภาณุเดช สุทธิรัตน์ รองนายกเทศมนตรีเมืองระนองกล่าวว่า เทศบาลเมืองระนองมีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพเรื่องสถานที่ของเทศกาลถือศีลกินผัก ที่จะจัดขึ้นที่ลานอเนกประสงค์หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองระนอง และและบริเวณถนนท่าเมืองและเรืองราษฎร์ในวันแห่อิวเก้งใหญ่หรือสถานที่รับพระบริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองระนอง ซึ่งในวันแห่อิวเก้งนั้น ได้จัดเตรียมรถดับเพลิงไว้เข้าประจำการในบริเวณจุดที่แห่พระผ่าน เพื่อเตรียมรับมือเหตุฉุกเฉินเพลิงไหม้ เนื่องจากวันนั้นจะมีการจุดประทัดจำนวนมาก

นายฉัตรชัย นิลวิเชียร ประธานชมรมอ๊ามจังหวัดระนองกล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สมาชิกชมรมอ๊ามได้ร่วมแรงร่วมใจในการจัดงานให้ดีขึ้นและมีรูปแบบการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมากกว่าเดิม โดยเฉพาะในวันแห่พระใหญ่ หรืออิ้วเก้ง ที่จะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาร่วมงานในจังหวัดระนอง และจะร่วมกันทำให้ดีขึ้นต่อไป

นางจารุวรรณ เกียรติไพบูลย์ ตัวแทนกลุ่มรวมใจภักดิ์ กล่าวว่า ในวันที่ 13 ตุลาคมซึง เป็นวันครบรอบสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งในวันนั้นจะมีการจัดงานจุดเทียนรำลึกคิดถึงพ่อ บริเวณสนามกีฬา อบจ.ระนอง และกิจกรรมงานกินเจบริเวณลานอเนกประสงค์หน้าคอซูเจียงก็จะงดกิจกรรมในวันดังกล่าว//อังคณา วรนุช/ ข่าว/3 ต.ค.61เข้าชม : 74


กิจกรรม 5 อันดับล่าสุด

      เปิดโครงการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนพึ่งตนเอง ฝึกอบรมส่งเสริมอาชีพระยะสั้น ปี 62. 12 / ก.พ. / 2562
      เปิดโครงการส่งเสริมสนับสนุนกิจกรรมเข้าจังหวะในผู้สูงอายุ. 11 / ก.พ. / 2562
      เปิดเทศกาลตรุษจีนเรืองราษฎร์ประจำปี 2562. 7 / ก.พ. / 2562
      ตรุษจีนเรืองราษฎร์วันนี้ ปิดถนนสี่โมงเย็น วันถัดไปปิดห้าโมงเย็นถึงเที่ยงคืน. 5 / ก.พ. / 2562
      งานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ณ สวนสุขภาพ หน้าเทศบาลเมืองระนอง . 15 / ม.ค. / 2562


 
สำนักงานเทศบาลเมืองระนอง 36   ถนนเพิ่มผล ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง  จังหวัดระนอง     โทร.0-7781-1422     Email : pr_2548(a)hotmail.com