[x] ปิดหน้าต่างนี้
สำนักงานเทศบาลเมืองระนอง
  

กิจกรรม
เทศบาลเมืองระนองร่วมกิจกรรมรวมพลังเดินวิ่งเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก.

พุธ ที่ 6 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561เทศบาลเมืองระนองร่วมกิจกรรมรวมพลังเดินวิ่งเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 61 ที่ ลานอเนกประสงค์หน้าเทศบาลเมืองระนอง ได้มีการจัดกิจกรรมกิจกรรมรวมพลัง เดิน-วิ่ง Plogging Ranong เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก วันที่ 5 มิถุนายน 2561 โดยมีนายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธาน และนายภัทรภาณุเดช สุทธิรัตน์ นายสันติ ศุภสินถาวรกุล รองนายกเทศมนตรีเมืองระนอง หัวหน้าส่วนราชการและพนักงานเทศบาลเมืองระนอง เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

กิจกรรมรวมพลัง เดิน-วิ่ง Plogging Ranong เป็นกิจกรรรมสำหรับคนที่รักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม จัดขึ้นเพื่อให้ชาวระนองได้ตระหนักและมีจิตสำนึก ว่าทำยังไงไม่ให้ทิ้งขยะในที่สาธารณะและช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม และเป็นการเริ่มต้นของจังหวัดระนองที่จะจัดการปัญหาขยะอย่างเป็นระบบ โดยเฉพาะจังหวัดระนองจะเป็นเมืองท่องเที่ยว เพื่อสุขภาพ (Wellness City) ตามยุทธศาสตร์ของจังหวัด การทิ้งขยะไม่ถูกที่และไม่มีการคัดแยกขยะ เป็นการทำลายสิ่งแวดล้อมแบบหนึ่ง และทำให้เป็นภาระของหน่วยงานต่างๆที่รับผิดชอบ ทุกคนจึงต้องมาร่วมรณรงค์สร้างจิตสำนึกร่วมกัน

โดยกิจกรรมในวันนี้ เป็นการเดินหรือวิ่งแล้วพกพาถุงขยะไปด้วย เป็นการออกกำลังกายพร้อมกับเก็บเศษขยะที่ตกอยู่ข้างทางใส่ถุงที่เตรียมมา เพื่อนำไปทิ้งในที่ที่เหมาะสม โดยเส้นทางการวิ่งเริ่มจากลานอเนกประสงค์หน้าเทศบาลเมืองระนอง วิ่งตามถนนเลียบคลองหาดส้มแป้น ถึงสี่แยกประปาเลี้ยวซ้ายข้ามสะพาน และเลี้ยวซ้ายซอยข้างบ้านพักนายอำเภอเมืองระนอง วิ่งเลียบคลองผ่านที่ว่าการอำเภอเมืองระนองไปทางสามแยกสนามกีฬา และวิ่งไปตามถนนเพชรเกษมถึงแยกบ่อน้ำร้อนเลี้ยวซ้าย และวนซ้ายผ่านศาลหลักเมือง กลับสู่ลานอเนกประสงค์หน้าเทศบาลเมืองระนองอีกครั้ง รวมระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร //////อังคณา วรนุช/6 มิ.ย.61

เข้าชม : 110


กิจกรรม 5 อันดับล่าสุด

      เทศบาลเมืองระนองร่วมพัฒนาขุดลอกคลองหาดส้มแป้น. 21 / มี.ค. / 2562
      เทศบาลเมืองระนองจัดอบรมความรู้เรื่องเอดส์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์. 11 / มี.ค. / 2562
      ฝึกอาชีพการผ้ามัดย้อมโครงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ด้โอกาส. 11 / มี.ค. / 2562
      กิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดีด้วยหัวใจ. 4 / มี.ค. / 2562
      โครงการ วัด ประชา รัฐ สร้างสุขฯ วัดหน้าเมือง. 28 / ก.พ. / 2562


 
สำนักงานเทศบาลเมืองระนอง 36   ถนนเพิ่มผล ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง  จังหวัดระนอง     โทร.0-7781-1422     Email : pr_2548(a)hotmail.com